Áo lớp sơ mi là trang phục quen thuộc nhưng có những tiêu chuẩn cơ bản mà nhiều khi phạm phải khiến cho chiếc áo trở nên thiếu thẩm mỹ.

Áo lớp sơ mi là một trong những trang phục được các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt chú trọng. Bởi đây là chiếc áo mang tinh thần chung của một tập thể, đôi khi thể hiện bản sắc riêng và mang đến niềm tự hào cho từng thành viên. Vậy nên, việc lựa chọn và đặt may những chiếc áo lớp sơ mi cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để mang lại thiết kế áo lớp sơ mi không chỉ đồng đều mà còn có tính thẩm mĩ, thời trang, phù hợp với môi trường cụ thể.

Lợi ích của áo lớp sơ mi

Việc có thêm những chiếc áo lớp sơ mi bên cạnh áo thun, áo gió thông thường để mặc hàng ngày mang đến nhiều lợi ích, tác dụng cho các bạn học sinh sinh viên.

Áo lớp sơ mi mang đến hình ảnh đồng đều, đẹp mắt cho một tập thể trong môi trường học tập cũng như sinh hoạt chung, dần dần sẽ tạo nên nét văn hóa học đường tốt đẹp trong các thế hệ học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, những chiếc áo lớp còn có tác dụng nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong một tập thể. Việc cùng lên ý tưởng để có một chiếc áo lớp sơ mi đẹp nhất giúp các bạn tích cực trao đổi và có tinh thần đồng đội khi làm việc nhóm hơn. Đặc biệt, khi mặc những chiếc áo lớp sơ mi giống nhau sẽ mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc và dễ dàng chia sẻ giữa các thành viên trong lớp hơn.

Ngoài ra, chiếc áo lớp sơ mi còn có công dụng giúp phân biệt học sinh học các lớp, các trường khác nhau. Đây có thể trở thành “đặc trưng” của từng tập thể. Bên cạnh đó, áo lớp sơ mi còn thỏa mãn sở thích cá nhân về ăn mặc của các bạn học sinh sinh viên, giúp cho các bạn không bó hẹp, giới hạn trang phục của mình trong những chiếc sơ mi đồng phục thông thường, đơn điệu.

Một trong những lợi ích đặc biệt nhất của áo lớp sơ mi chính là lưu giữ kỷ niệm với những bức hình độc nhất cho các bạn học sinh, sinh viên. Sau khi ra trường, nhiều người vẫn lưu giữ những chiếc áo lớp này cùng những tấm hình cũ như một kỷ vật ý nghĩa của thời còn đi học.

Những chiếc áo lớp sơ mi có rất nhiều ý nghĩa khi được mặc trong trường học. Hầu hết các trường học cũng thay đổi thành sơ mi vì khiến cho môi trường học tập lịch sự hơn. Những ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Biểu tượng của lớp học

Nói về áo lớp sơ mi thì là cách đề lớp hoặc trường có thể thể hiện được tính đồng đồi, đoàn kết của các thành viên trong lớp. Nghĩa là trên mỗi áo sẽ có in hoặc thêu các logo, các dòng khẩu hiệu mà lớp chọn lựa. Với thiết kế như vậy sẽ khiến cho mọi người phân biệt được các lớp với nhau.

Ngoài ra, trên áo lớp sơ mi còn có màu sắc rất đặc biệt. Màu sắc sẽ biểu hiện được những gì mà lớp đó có. Thông thường, màu sắc được thiết kế trùng với màu của trường hoặc một đặc điểm gì đó riêng biệt của lớp đó.

Những tiêu chuẩn của áo lớp sơ mi

Để chiếc áo lớp sơ mi đẹp nhất thì phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định về thiết kế, màu sắc. Có như vậy, các thành viên trong lớp mới tự tin diện áo lớp của mình và lưu giữ lại như một kỷ niệm đẹp thời học sinh.

Áo lớp sơ mi cần phù hợp với hoàn cảnh, mục đích sử dụng

Trang phục nói chung và áo lớp sơ mi nói riêng đều cần có thiết kế, kiểu dáng phù hợp với hoàn cảnh sử dụng. Thông thường, có hai hoàn cảnh chính mà các bạn học sinh, sinh viên sử dụng áo lớp sơ mi đó là đi học và đi vui chơi sinh hoạt tập thể cùng với lớp.

Khi mặc đi học ở trường, áo lớp sơ mi cần tuân thủ những quy định chung của trang phục nơi học tập, giáo dục. Những chiếc áo quá ngắn, màu sắc quá lòe loẹt và nổi bật hay có những hình ảnh phản cảm  đều không thích hợp để làm áo lớp sơ mi mặc đi học, sinh hoạt chung tại trường học, lớp học.

Đối với những áo lớp sơ mi được dùng cho những buổi dã ngoại, du lịch lớp, vui chơi tập thể bên ngoài thì được thoải mái hơn. Những chiếc áo này hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động, chất liệu thoải mái thoáng mát theo sở thích của mọi người. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý không nên quá ngắn hoặc quá mỏng để có thể diện ở những nơi công cộng, không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tiêu chuẩn cổ áo sơ mi

Bản thân áo sơ mi là một trang phục lịch sự, chỉn chu, vì vậy những chiếc cổ áo sơ mi cũng có một vài tiêu chuẩn nhất định mà người mặc nên biết. Mỗi 1 loại cổ áo mang một phong cách và cá tính khác nhau nên cần lưu ý để lựa chọn cho phù hợp. Có rất nhiều loại cổ áo sơ mi trên thế giới như Button down, Classic, Spread, Pinned, Mandarin, …

Ở Việt Nam, 3 loại cổ áo sơ mi thông dụng nhất bao gồm Classic, Cutaway và Button down. Classic là loại cổ áo mang màu sắc cổ điển, cơ bản, thường được dùng trong trang phục công sở và cũng rất thích hợp làm đồng phục lớp. Trong khí đó, kiểu cổ áo Cutaway lại mang hơi hướng mảnh hơn, hiện đại hơn. Button down là kiểu cổ áo có thêm 2 nút áo ở 2 góc ve áo mang lại cảm giác vuông vức, chỉn chu.

Ngoài ra, đối với cá bạn học sinh trẻ trung, áo lớp sơ mi ngày nay còn được học tập và du nhập những kiểu dáng đến từ trường học Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan. Nhiều thiết kế áo lớp sơ mi có phần cổ áo t bản, kẻ mềm mại kèm theo nơ cho các bạn nữ. Những kiểu áo này phá cách hơn mà vẫn rất trẻ trung, phù hợp với môi trường học tập.

Tiêu chuẩn cổ tay áo sơ mi

Bên cạnh cổ áo thì tay áo cũng là yếu tố quan trọng nên chú ý tới. Đối với những chiếc ao sơ mi cộc tay thì đơn giản hơn, chỉ cần không quá ngắn gây phản cảm là được. Tuy nhiên, với áo sơ mi dài tay thì cầu kỳ hơn một chút. Có 2 loại cổ tay áo sơ mi phổ biến nhất hiện nay đó là Button cuff (cổ tay áo 1 lớp) và French cuff (cổ tay áo 2 lớp).

Đối với những chiếc áo lớp không cầu kỳ, thích sự đơn giản thuận tiện thì button cuff là lựa chọn nên được ưu tiên. Loại cổ tay áo này thường có 1 cúc hoặc 2 cúc đi kèm. Thuận tiện cho quá trình mặc, xắn tay áo lên khi cần. Nhưng nếu muốn cầu kỳ hơn, chi tiết hơn và mang màu sắc trang trọng thì cổ tay French cuff cũng có thể là lựa chọn mới lạ nên thử. Nếu trong các buổi prom của trường muốn chiếc áo lớp sơ mi trở nên tinh tế hơn, các bạn có thể sử dụng cufflink (khuy măng sét) cho cổ tay áo để trang phục của mình thực sự độc đáo và ấn tượng.

Tiêu chuẩn về logo, phù hiệu gắn trên áo sơ mi

Một trong những yếu tố khác cần chú ý trong chiếc áo lớp sơ mi chính là logo, phù hiệu của trường học. Nhiều trường học có quy định áo mặc đến trường của học sinh đều phải gắn phù hiệu hay có logo của trường. Vậy nên đây cũng là yếu tố nên cân nhắc khi thiết kế áo. Logo/ phù hiệu không nên quá to gây phản cảm, đồng thời cũng nên đặt ở vị trí phù hợp, trên ngực áo hoặc cánh tay áo.

Hiểu được những tiêu chuẩn trên sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi làm việc với đơn vị sản xuất áo lớp sơ mi, đồng thời cũng có khả năng đánh giá nhận định thế nào là chiếc áo lớp sơ mi phù hợp và đẹp mắt. Trên cơ sở đó bạn và những thành viên trong lớp cũng có thể có được những sáng tạo độc đáo, vừa mang đến diện mạo trẻ trung năng động, hợp thời trang lại vừa phù hợp với hoàn cảnh, môi trường học tập hay vui chơi.

Ý nghĩa của áo lớp sơ mi

Những chiếc áo lớp sơ mi có rất nhiều ý nghĩa khi được mặc trong trường học. Hầu hết các trường học cũng thay đổi thành sơ mi vì khiến cho môi trường học tập lịch sự hơn. Những ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Biểu tượng của lớp học

Nói về áo lớp sơ mi thì là cách đề lớp hoặc trường có thể thể hiện được tính đồng đồi, đoàn kết của các thành viên trong lớp. Nghĩa là trên mỗi áo sẽ có in hoặc thêu các logo, các dòng khẩu hiệu mà lớp chọn lựa. Với thiết kế như vậy sẽ khiến cho mọi người phân biệt được các lớp với nhau.

Ngoài ra, trên áo lớp sơ mi còn có màu sắc rất đặc biệt. Màu sắc sẽ biểu hiện được những gì mà lớp đó có. Thông thường, màu sắc được thiết kế trùng với màu của trường hoặc một đặc điểm gì đó riêng biệt của lớp đó.

Áo lớp sơ mi được xem là biểu tượng của các trường, lớp

Bên cạnh những logo thì trên mỗi chiếc áo sẽ có những câu slogan nhằm giúp cho người nhìn phần biệt và tưởng tượng được lớp đó ra sao. Điều này cũng giúp tạo được thiện cảm từ người nhìn. Không nhất thiết phải quá dài nhưng là điểm đặc trưng khác với các lớp khác.

Khi các học sinh mặc áo lớp sơ mi, chắc chắn sẽ cảm thấy được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc mà tất cả thành viên hướng tới. Trong những dịp lễ hội, các sự kiện, hội thi ở trường, áo lớp sơ mi chính là cầu nối giúp đoàn kết, gắn bó và gây được ấn tượng với mọi người. Khi đó sẽ mang lại sự chuyên nghiệp, trang trọng hơn.

Tạo tinh thần đoàn kết của các nhân viên trong công ty

Như đã đã, khi bất kỳ ai trong lớp cũng đều mang áo sơ mi thì sẽ tạo nên một tinh thần đoàn kết. Việc này cho thấy mỗi thành viên trong lớp phải có trách nhiệm và việc nên làm khi là một phần của lớp học.

Mặt khác, đối với các thành viên với nhau sẽ tạo được sự đoàn kết, gắn bó giữa các bạn. Việc mọi người cũng mang đồng phục cũng giống như mọi người đang cùng trên một chiếc thuyền, phải đoàn kết, cùng nhau cố gắng để hoàn thành mục tiêu trước mắt.

Mang đến sự bình đẳng trong lớp học

Đây có vẻ là điều mà ít ai có thể nhận thấy được bởi không ai lại nghĩ một chiếc áo lớp sơ mi gọi là đồng phục có thể liên quan đến sự bình đẳng. Thế nhưng, như bạn đã biết, môi trường học tập thường có những cấp bậc khác nhau, mỗi người có một nhiệm vụ và một công việc khác nhau. Thế nhưng, khi tất cả các thành viên đều khoác lên mình thì dường như cũng không còn tồn tại, mọi người đều là những học sinh đáng được tôn trọng như nhau và bất cứ ai cũng có trách nhiệm hoàn thành tốt trách nhiệm học tập của mình. Điều quan trọng là khi mặc đồng bộ với nhau sẽ mang đến cảm giác thoải mái và tự tin cho các thành viên trong lớp.

Địa chỉ may áo lớp sơ mi uy tín, chất lượng hàng đầu

Những thương hiệu may mặc trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều. Dù là thương hiệu nào thì khách hàng vẫn rất quan tâm đến sự uy tín và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Trong đó, May mặc APD  chính là địa chỉ đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Là thương hiệu có tiếng và xuất hiện khá lâu đời. Địa chỉ May mặc APD tự hào có thể làm hài lòng khách hàng khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ may áo lớp sơ mi tại đây.

Ngoài ra, thương hiệu cũng mong nhận được sự tin tưởng và không ngừng thay đổi để phát triển thương hiệu. Chính vì vậy mà địa chỉ này dần dần được nhiều người quan tâm và yêu thích.

Tóm lại. để chọn may áo lớp sơ mi đẹp, giá cả hợp lý thì nên tìm đến May Mặc APD.Đây là một công ty chuyên thiết kế và sản xuất các loại đồng phục cho những doanh nghiệp, công ty,… đảm bảo chất lượng và uy tín nhất. Chúc quý khách hàng có thể chọn lựa và mua được những chiếc áo lớp đẹp nhất.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.