Hiện nay có thể thấy đồng phục nhân viên đang ngày một được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn trước đây rất nhiều, một phần là vì xu hướng chung của hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Mặt khác, những chiếc áo đồng phục còn mang ý nghĩ đặc biệt trong việc đại diện cho hình ảnh thương hiệu của công ty, thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác.

Bài viết hôm nay, May Mặc APC sẽ chia sẻ cho khách hàng những thông tin tham khảo cực kỳ hữu ích về đồng phục nhân viên, cụ thể như: cách thiết kế đồng phục ra sao, lựa chọn chất liệu may đồng phục như thế nào cho hợp lý, ý nghĩa của việc sử dụng đồng phục trong công ty, doanh nghiệp,…

Qua đó hy vọng sẽ giúp quý khách có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm của đồng phục nhân viên để có thể xây dựng cho công ty của mình một sản phẩm thích hợp nhất.

Đồng phục nhân viên là gì?

Đồng phục nhân viên là trang phục đặc trưng được sử dụng cho tất cả các nhân viên của một công ty, tổ chức. Mỗi công ty, tổ chức sẽ có một đồng phục nhân viên khác nhau dựa trên đặc thù công việc cũng như lĩnh vực hoạt động của công ty đó. Nhìn chung mục đích của việc sử dụng đồng phục nhân viên đó chính là tạo được sự đồng bộ, môi trưòng làm việc chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh của thương hiệu, mang đến sự thoải mái và cảm giác tự tin cho nhân viên khi làm việc.

Có thể thấy,vai trò của đồng phục nhân viên là rất quan trọng quan trọng, đây được xem là bộ mặt  và hình ảnh của công ty, doanh nghiệp. Một bộ đồng phục đẹp và chất lượng sẽ giúp tạo nên cái nhìn tích cực hơn đối với khách hàng và đối tác. Do đó, yêu cầu cần thiết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp đó chính là xây dựng được cho mình một bộ đồng phục nhân viên phù hợp, đảm bảo tính thời trang, mang lại cảm giác thoải mái, tự tin khi sử dụng cũng như tạo được ấn tượng tốt, quảng bá rộng rãi hình ảnh của công ty trên thị trường.

Cách thiết kế đồng phục nhân viên.

Dựa trên mục đích của việc xây dựng bộ đồng phục cho nhân viên đó là đại diện và quảng bá cho thương hiệu của công ty, do đó để có thể thiết kế được một bộ đồng phục nhân viên đảm bảo các tiêu chí và mục đích ban đầu đề ra, May Mặc APC thấy rằng cần phải đảm bảo 2 bước quan trọng đó là: lựa chọn màu sắc cho đồng phục nhân viên và xây dựng các chi tiết, họa tiết trên đó.

Về màu sắc của đồng phục, thông thường các sản phẩm đồng phục nhân viên được dệt sẵn sẽ có khoảng 16 màu sắc cơ bản, tùy vào đặc thù riêng của công ty mà chúng ta sẽ lựa chọn tông màu chủ đạo cho đồng phục một cách phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu đặt may đồng phục nhân viên với số lượng lớn mà không chọn được màu sắc phù hợp thì  có thể yêu cầu bên sản xuất đồng phục dệt nhuộm để có thể cho ra màu sắc đúng yêu cầu.

Về các chi tiết và họa tiết trên đồng phục, thông thường bạn nên sử dụng những họa tiết mang tính đặc trưng của công ty, thể hiện nét riêng của thương hiệu mà không trùng lặp với bất kỳ thương hiệu nào khác. Đây được đánh giá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp  cho bộ đồng phục nhân viên tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác, từ đó giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Lựa chọn chất liệu may đồng phục nhân viên như thế nào cho phù hợp?

Sau khi lựa chọn được màu sắc và họa tiết thì bước tiếp theo cần phải làm để xây dựng được một bộ đồng phục nhân viên đó chính là lựa chọn chất liệu may đồng phục.

Với ý nghĩa rất lớn đối với việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của công ty nên chất liệu may đồng phục nhân viên cũng rất được quan tâm và chú trọng, thông thường yêu cầu đặt ra đối với việc lựa chọn chất liệu đó là phải làm sao đảm bảo được bộ bền, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc cũng như là giá thành phải hợp lý.

Một sản phẩm đồng phục nhân viên đảm bảo được những yêu cầu trên phải được tạo ra từ một chất liệu có tỷ lệ pha trộn thích hợp giữa các thành phần cotton, spandex, nylon, tơ nhân tạo, aramid hay sợi tổng hợp,….Trong đó, nếu thành phần có chứa quá nhiều cotton thì sẽ dễ dẫn đến nhàu, xù lông và co giãn kém. Vì vậy, việc kết hợp cotton với một số các chất liệu khác theo một tỷ lệ phù hợp sẽ giúp sảm phẩm trở nên mềm mại, đàn hồi, không bị nhăn hay chống xù lông, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cũng như có độ bền cao.

Ý nghĩa của đồng phục nhân viên đối với doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay có thể thấy, rất nhiều doanh nghiệp cực kỳ chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên thị trường, trong đó đầu tư vào phát triển đồng phục nhân viên được đánh giá là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình, tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Đầu tiên, có thể thấy rằng đồng phục nhân viên có vai trò rất lớn giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn bởi vì mỗi đồng phục mang một thiết kế, màu sắc, họa tiết khác nhau dựa trên lĩnh vực hoạt động cũng như đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệm. Đó cũng chính là lý do vì sao mà các bộ đồng phục nhân viên thường có những chi tiết như: logo, slogan hay thông điệp riêng của thương hiệu đó.

Trong quá trình xây dựng đồng phục nhân viên, đòi hỏi người thiết kế phải làm sao cho ra được sản phẩm mang tính độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, dễ nhận biết, từ đó giúp khách hàng và đối tác dễ dàng hơn trong việc nhận diện thương hiệu. Nói một cách khác, đồng phục nhân viên chính là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của rất nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Mặc dù là một công cụ quảng cáo cực kỳ hiệu quả nhưng có thể thấy việc xây dựng đồng phục nhân viên cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so vơi các hoạt động quảng cáo khác. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật giúp đồng phục nhân viên ngày càng nhận được sự đánh giá cao và sử dụng phổ biến ở nhiều công ty, tổ chức.

Ngoài ra, việc sử dụng đồng phục nhân viên cũng giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác. So với một công ty sử dụng trang phục tự do thì việc sử dụng một đồng phục chung cho tất cả các nhân viên sẽ tạo được ấn tượng rất tốt đối với khách hàng.

Đặc biệt là đối với những công ty kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, phải thường xuyên tiếp xúc và làm việc với khách hàng thì yêu cầu về sự đồng bộ trong trang phục là rất quang trọng, giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong cách tổ chúc, quản lý và vận hành của công ty, từ đó có thể cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Một ý nghĩa nữa mà May Mặc APC cũng đánh giá rất cao vai trò của đồng phục nhân viên đó là nó giúp tạo sự đoàn kết, bằng đẳng và thống nhất chung trong một công ty, tổ chức.

Có thể thấy rằng dù ở bất kỳ doanh nghiệp nào đi nữa thì trong một tập thể nhân sự luôn có sự khác nhau về điều kiện, địa vị, tầng lớp cũng như về phong cách ăn mặc hay sở thích cá nhân,….Do đó, đồng phục nhân viên sẽ đóng vai trò là một sợi dây vô hình giúp kết nối tất cả các thành viên trong công ty lại với nhau, mang đến điểm chung và sự đồng nhất của tất cả mọi người, tạo nên một tập thể gắn kết và hòa đồng.

Sử dụng đồng phục nhân viên, các bạn sẽ không cảm nhận được sự phân biệt giữa người có điều kiện hay không có điều kiện, giữa người có chức vụ cao hay người có chức vụ thấp, tất cả mọi người đều giống nhau và cùng cố gắng để giúp công ty ngày một phát triển.

Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa mà chúng ta có thể thấy khi sử dụng  đồng phục đồng phục nhân viên trong công ty đó chính là giúp mang lại  cảm giác tự tin và thoải mái hơn khi làm việc.

Có thể thấy, hiện nay đồng phục nhân viên không chỉ được chú trọng về mặt nội dụng và ý nghĩa mà còn được thiết kế rất đẹp mắt với đa dạng mẫu mã khác nhau, kiểu dáng hết sức ấn tượng, phù hợp với thời trang nên rất được nhân viên ủng hộ.

Đồng phục nhân viên còn là sản phẩm đại diện cho thương hiệu và sứ mệnh của công ty. Do đó khi mặc đồng phục, nhân viên sẽ cảm thấy vô cùng tự hào, nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với việc hoàn thành các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra, phát huy hết năng lực và khả năng để đưa công ty ngày một phát triển.

Với rất nhiều ý nghĩa hết sức to lớn như vậy, hoàn toàn có thể khẳng định rằng đồng phục nhân viên là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Do đó, hãy nhanh chóng xây dựng cho mình một bộ đồng phục nhân viên phù hợp để vừa quảng bá hình ảnh công ty đến với khách hàng, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên, gắn kết các thành viên với nhau, cùng chung mục tiêu đưa công ty ngày một phát triển.

May Mặc APC cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đồng phục nhân viên đẹp và nổi bật nhất, phù hợp với các tiêu chí mà công ty đặt ra với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế, giá thành hợp lý phải chăng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.